मी विजयकुमार किसन भुजबळ Knowledge is Power या ब्लॉगवर सहर्ष स्वागत करत आहे WELCOME TO MY EDUCATIONAL BLOG KNOWLEDGE IS POWER THANKS FOR VISIT MY BLOG AND FOLLOW MY BLOG
इयत्ता पाचवी नवोदय परीक्षा स्कॉलरशिप परीक्षा स्पर्धा परीक्षा उपयुक्त वेब साईट * FOLLOW MY BLOG

blog html


knowledge is power ब्लॉग वरती शालेय माहिती , परिपत्रके , मासिके , विविध पुस्तके , प्रेरणादायी व्हीडीओ , शासन निर्णय , विविध योजना ,online पेमेंट सामान्य ज्ञान टेस्ट , वृत्तपत्रे, प्रेरणादायी लेख ,स्पर्धा परीक्षा टेस्ट ,स्कॉलरशिप परीक्षा टेस्ट यांची माहिती मिळणार आहे .


 

माझ्या ब्लॉगला भेट दिल्याबद्दल मी तुमचा खूप आभारी आहे धन्यवाद

महत्वाच्या लिंक IMP

पालेभाज्या व फळभाज्या

दररोजच्या जीवनात उपयोग असणाऱ्या भाज्यांची इंग्रजीत नावे व त्यांचे खालील प्रमाणे

1.   Tomato (टमैटो) टमाटर

2.       Pumpkin (पम्प्किन) कद्दू  

3.       Garlic (गार्लिक) लहसुन

4.       Bitter Gourd (बिटर गॉर्ड) करेला

5.       Brinjal (ब्रिंजल) बैंगन वांगे 

6.       Beetroot (बीटरूट) चुकंदर

7.       Carrot (कैरट) गाजर

8.       Green Peas (ग्रीन पीज़) हरी मटर

9.       Bottle Gourd (बॉटल गॉर्ड) लौकी

10.   Cucumber (क्युकम्बर) खीरा

11.   Round Gourd (राउन्ड गॉर्ड) टिंडा  

12.   Pointed Gourd (पॉइन्टिड गॉर्ड) परवल

13.   Kohlrabi (कोल्राबी) गांठ गोभी

14.   Mushroom (मशरूम) कुकुरमुत्ता  

15.   Red Chilli (रेड चिली) लाल मिर्च

16.   Beans (बिन्स) सेम की फली

17.   Soya Chunks (सोया चंक्स) सोयाबीन बड़ी  

18.   Raw Papaya (रॉ पपाया) कच्चा पपीता

19.   Elephant Foot Yam (एलिफन्ट फुट यैम) जिमीकंद,सूरन

20.   Red Cabbage (रेड कैबिज) लाल पत्तागोभी

21.   Black Carrot (ब्लैक कैरट) काला गाजर  

22.   Snake Gourd (स्नेक गॉर्ड) चिचिंडा

23.   Artichoke (आर्टिचोक) हाथी चक

24.   Fava Beans (फ़ावा बीन्स) बाकला

25.   Bamboo Shoot (बैम्बू शूट) बांस की कोपले

26.   Black Eyed Beans (ब्लैक आइड बीन्स) लोबिया की फली

27.   Cucumis Utilissimus (कुकुमिस युटीलीसिमस) ककड़ी  

28.   Ivy Gourd (आइवी गॉर्ड) कुंदरु

29.   Spine Gourd (स्पाइन गॉर्ड) कंटोला

30.   Kidney Beans (किड्नी बीन्स) राजमा

31.   Gooseberry (गूस्बेरी) आंवला

32.   Water Chestnut (वॉटर चेस्नट) सिंघाड़ा

33.   Arrowroot (ऐरोरूट) अरारोट,शिशुमूल

34.   Glueberry (ग्लूबेरी) गुन्दा,लसोड़ा  

35.   Onion (ऑनियन) प्याज

36.   Potato (पटैटो) आलू

37.   Radish (रैडिश) मूली

38.   Turnip (टर्निप) शलगम 

39.   Ginger (जिन्जर) अदरक

40.   Ridge Gourd (रिज गॉर्ड) तुरई

41.   Lady Finger (लेडी फिंगर) भिंडी

42.   Tamarind (टैमरीन्ड) इमली

43.   Jackfruit (जैक्फ्रूट) कटहल  

44.   Ash Gourd (ऐश गॉर्ड) पेठा

45.   Sweet Potato (स्वीट पटैटो) शकरकंद

46.   Cabbage (कैबिज) पत्तागोभी

47.   Cauliflower (कॉलिफ्लॉवर) फुलगोभी

48.   Capsicum (कैप्सिकम) शिमला मिर्च

49.   Green Chilli (ग्रीन चिली) हरी मिर्च

50.   Black Pepper (ब्लैक पेपर) काली मिर्च

51.   Corn (कॉर्न) भुट्टा

52.   Colocasia Root (कोलोकेसिया रूट) अरबी

53.   Mouse Melon (माउस मेलन) कचरी  

54.   Lotus Stem (लोटस स्टेम) कमल ककड़ी

55.   Natal Plum (नेटल प्लम) करौंदा

56.   Green Chickpeas (ग्रीन चिक्पीज़) हरा चना

57.   White Eggplant (व्हाइट एगप्लांट) सफेद बैंगन

58.   Bassia Latifolia (बेसिया लॅटीफोलीया) महुआ  

59.   Sycamore (सिकॅमोर) गूलर

60.   Red Amaranth Leaves (रेड ऐमरैन्थ लीव्ज) लाल चौलाई पत्ता

61.   Purslane Leaves (पर्स्लेन लीव्ज) कुलफा के पत्ते

62.   Malabar Spinach (मलाबार स्पिनिच) पोई साग पालक   

63.   Dill Leaves (डिल लीव्ज) सोआ,सेपू के पत्ते

64.   Fenugreek Leaves (फेन्युग्रीक लीव्ज) मेथी के पत्ते  

65.   Leek (लीक) गन्दना  

66.   Indian Pennywort (इंडिअन पेनीवॉर्ट) ब्राह्मी

67.   Sweet Basil (स्वीट बैज़ल) मीठी तुलसी

68.   Nightshade (नाइचैड) मकोय,मकोई

69.   Spinach (स्पिनिच) पालक

70.   Spring Onion (स्प्रिंग ऑनियन) प्याज़ पत्ता  

71.   Coriander Leaves (कोरीऐन्डर लीव्ज) धनिया पत्ता

72.   Celery Leaves (सेलरी लीव्ज) अजवाईन के पत्ते

73.   Curry Leaves (करी लीव्ज) कढीपत्ता

74.   Jute Leaves (जूट लीव्ज) जूट के पत्ते

75.   Wild Spinach (वाइल्ड स्पिनिच) जंगली पालक  

76.   Wild Garlic Leaves (वाइल्ड गार्लिक लीव्ज) जंगली लहसुन के पत्ते

77.   Mint (मिंट) पुदिना

78.   Garden Cress Leaves (गार्डनर क्रेस लीव्ज) हलीम के पत्ते

79.   Red Dead Nettle (रेड डेड नेटल) लाल मृत बिछुआ

80.   Bok Choy (बोक चॉय) बोक चॉय

81.   Grass Pea Leaves (ग्रास पी लीव्ज) लतरी,खेसारी

82.   Sorrel Leaves (सॉरल लीव्ज) सॉरेल के पत्ते

83.   Water Spinach (वॉटर स्पिनिच) कलमी शाक

84.   Punarnava (पुनर्नवा) पुनर्नवा

85.   Semal (सेमल) सेमल

86.   Amaranth Leaves (ऐमरैन्थ लीव्ज) चौलाई पत्ता

87.   Roselle Leaves (रोजैल लीव्ज) अंबाडी,पितवा के पत्ते

88.   Mexican Coriander (मैक्सीकन कोरिऐन्डर) बन धनिया  

89.   Lettuce Leaves (लेटीस लीव्ज) सलाद पत्ता

90.   Colocasia Leaves (कोलोकेसिया लीव्ज) अरबी के पत्ते

91.   Drumstick (ड्रमस्टिक) सहजन,मोरिंगा

92.   Mustard Leaves (मस्टर्ड लीव्ज) सरसों के पत्ते

93.   Fiddlehead Greens (फिडलहेड ग्रीन्स) लिंगुड़ा सब्जी   

94.   Sunsuniya (सुनसुनीया) सुनसुनीया,सुशनी

95.   Fishwort (फिशवॉर्ट) फिशवॉर्ट

96.   Collard Leaves (कोलार्ड लीव्ज) कोलार्ड के पत्ते

97.   Sweet Leaf Bush (स्वीट लीफ बुश) चक्रमुनि  

98.   Wasabi (वसाबी) वसाबी

99.   White Goosefoot (व्हाइट गूसफुट) बथुआ

100. Cluster Beans (क्लस्टर बीन्स) गँवार फली

      

ब्लॉग वरील सर्व पोस्ट वाचा.